AI చాలా టాస్క్లను స్వాధీనం చేసుకున్న విధానం మరియు ఇప్పుడు శోధన AI ఓవర్వ్యూ ద్వారా అందించబడుతోంది, మీరు వీలైన చోట దాన్ని నిలిపివేయడం మరింత ముఖ్యమైనదిగా మారింది. బ్రౌజర్లు కూడా దీన్ని చేస్తున్నాయి మరియు ఈ గైడ్లో, మీరు Microsoft Edgeలో AI డేటా శిక్షణను ఎలా నిలిపివేయవచ్చో మేము భాగస్వామ్యం చేస్తాము.
hp తక్షణ సిరాను రద్దు చేయండి
Microsoft Edgeలో AI డేటా శిక్షణను నిలిపివేయండి
Microsoft Edge Copilot సెట్టింగ్లలో అందుబాటులో ఉన్న కొత్త సెట్టింగ్ల కారణంగా Microsoft Edgeలో AI డేటా శిక్షణను సులభంగా ఆఫ్ చేయవచ్చు. AI శిక్షణ కోసం డేటా షేరింగ్ను నిలిపివేయడాన్ని Microsoft సాపేక్షంగా సూటిగా చేసింది.
- ఎడ్జ్ తెరిచి, మెనుపై క్లిక్ చేయండి
- సెట్టింగ్లు > సైడ్బార్ > కోపైలట్ > కోపైలట్ సెట్టింగ్లకు నావిగేట్ చేయండి.
- ఇక్కడ, మీరు ఈ క్రింది వాటిని నిలిపివేయడాన్ని ఎంచుకోవచ్చు:
- టెక్స్ట్పై మోడల్ శిక్షణ: మీరు Copilotతో చాట్ చేయడానికి ఉపయోగించే వచనాన్ని నిలిపివేయడానికి దీన్ని ఉపయోగించండి.
- వాయిస్పై మోడల్ శిక్షణ: మీరు తరచుగా వాయిస్ని ఉపయోగిస్తుంటే దీన్ని ఆఫ్ చేయండి.
- వ్యక్తిగతీకరణ: ఇందులో చాట్లు, Bing మరియు MSN కార్యాచరణ మరియు ఆసక్తులు ఉంటాయి.
నిలిపివేయడం AI డేటా శిక్షణ వ్యక్తిగత డేటాను ఉపయోగించకుండా నిరోధించడం ద్వారా మెరుగుపరచబడిన గోప్యత, సమాచారం ఎలా ఉపయోగించబడుతుందనే దానిపై ఎక్కువ నియంత్రణ మరియు అల్గారిథమిక్ బయాస్ మరియు దుర్వినియోగం వంటి నైతిక సమస్యలను పరిష్కరించడం వంటి అనేక ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.
అయినప్పటికీ, నిలిపివేయడం వ్యక్తిగతీకరణను తగ్గించవచ్చు, ఎందుకంటే AI టైలర్ సేవలకు డేటాపై ఆధారపడుతుంది మరియు AI కార్యాచరణలో మెరుగుదలలను నెమ్మదిస్తుంది, ఇది వినియోగదారు అనుభవాన్ని ప్రభావితం చేయగలదు.
కీబోర్డ్ విండోస్ 8 ను రీమాప్ చేయండి
కూడా చదవండి : ఎలా AIకి శిక్షణ ఇవ్వడానికి మీ డేటాను ఉపయోగించకుండా ఆపండి
నిలిపివేయడం వలన కోపిలట్ వంటి మైక్రోసాఫ్ట్ ఎడ్జ్ యొక్క AI ఫీచర్లను ఉపయోగించగల నా సామర్థ్యాన్ని ప్రభావితం చేస్తారా?
లేదు, నిలిపివేయడం వలన Microsoft Edgeలో Copilot వంటి AI ఫీచర్లు నిలిపివేయబడవు. అయినప్పటికీ, AI పని చేయడానికి వ్యక్తిగతీకరించిన డేటా కంటే సాధారణ డేటాసెట్లపై ఎక్కువగా ఆధారపడవచ్చు. ఇది కొంచెం తక్కువ ఖచ్చితమైన లేదా సందర్భోచిత సూచనలకు దారితీయవచ్చు కానీ ఈ సాధనాల లభ్యతలో రాజీ పడదు.
బుక్మార్క్లెట్ను జోడించండి
చదవండి: Windows లో Copilot ఎలా ఉపయోగించాలి
AI డేటా షేరింగ్ ఫీచర్ని డిసేబుల్ చేసిన తర్వాత నేను తిరిగి ఎంచుకోవచ్చా?
అవును, మీరు ఎప్పుడైనా డేటా షేరింగ్ని మళ్లీ ప్రారంభించవచ్చు. ఎడ్జ్లోని గోప్యతా సెట్టింగ్లకు తిరిగి వెళ్లి, AI డేటా శిక్షణ ఎంపికను గుర్తించి, దాన్ని తిరిగి టోగుల్ చేయండి. మార్పులను వర్తింపజేయడానికి బ్రౌజర్ను పునఃప్రారంభించాలని గుర్తుంచుకోండి.
చదవండి: Microsoft AIని ఉపయోగించి Copilot ఏజెంట్లను ఎలా సృష్టించాలి
